Bảng Tính Chi Phí Mua Xe Máy Trả Góp

Ngày nay, nhu cầu mua xe máy trả góp đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Bởi khi mua xe máy trả góp sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng khi muốn sở hữu một chiếc xe đẹp, vận hành bền bỉ nhưng không có khả năng trả hết một lần. Do đó, việc tính toán chi phí khi mua xe máy trả góp cũng là vấn đề mà người mua quan tâm nhất bên cạnh chất lượng. Chính vì thế hãy cùng Luxgen Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về Bảng Tính Chi Phí Mua Xe Máy Trả Góp, Thủ Tục Mua Xe Trả Góp qua bài viết dưới đây, mời bạn đọc tham khảo.

1. Tại sao hình thức mua xe máy trả góp lại phổ biến?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách tính phí mua xe máy trả góp năm 2023 mới nhất, chúng tôi muốn bạn hiểu rõ hơn về hình thức này. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại lựa chọn dịch vụ mua xe máy trả góp đến vậy phải không? Đơn giản, chúng sở hữu những ưu điểm vượt trội và mang đến cho khách hàng những lợi ích, trải nghiệm tuyệt vời như:

Bảng Tính Chi Phí Mua Xe Máy Trả Góp
Bảng Tính Chi Phí Mua Xe Máy Trả Góp

Hình thức mua xe máy trả góp có nhiều ưu điểm vượt trội

 • Mua xe máy trả góp là hình thức mà người mua xe sẽ không phải trả toàn bộ số tiền mua xe. Thay vào đó, chỉ cần trả trước khoảng một phần giá trị xe tùy theo điều kiện kinh tế của mình và phần còn lại sẽ trả góp hàng tháng.
 • Bạn có thể chọn ngay kiểu dáng, mẫu mã xe ưng ý mà không mất thời gian lại tiết kiệm chi phí. Điều này sẽ phù hợp với những người muốn mua xe để làm phương tiện sinh hoạt hàng ngày.
 • Đặc biệt giảm bớt áp lực tài chính đè nặng trên vai vì số tiền đã được chia nhỏ trả dần hàng tháng.
 • Thủ tục mua xe trả góp không quá phức tạp, rườm rà mà lại vô cùng đơn giản. Hơn nữa, bạn sẽ không bắt buộc phải thế chấp tài sản hay chứng minh mức lương hàng tháng. Bạn vẫn sẽ nhận được những ưu đãi tốt nhất từ ​​tổ chức tài chính và phía cửa hàng xe máy.
 • Để kích cầu mua sắm, các ngân hàng, tổ chức tài chính sẽ đưa ra các mức lãi suất hấp dẫn, cạnh tranh.

Với những ưu điểm trên, bạn phải nhanh tay mua xe trả góp nếu điều kiện kinh tế hạn hẹp nhưng muốn sở hữu chiếc xe đời mới nhất. Đừng lo, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi mua xe. Cách tính tiền mua xe máy trả góp phần tiếp theo chúng tôi sẽ bật mí.

2. Thủ tục mua xe máy trả góp như thế nào?

Như đã nói ở trên, với hình thức mua xe máy trả góp, bạn sẽ không cần phải trả hết toàn bộ giá trị xe trong một lần mà có thể chia thành các khoản trả góp hàng tháng. Tuy nhiên, để sở hữu một chiếc ô tô sang trọng, đẳng cấp phục vụ nhu cầu của mình, quy trình mua xe trả góp sẽ bao gồm 5 bước, cụ thể như sau:

Quy trình mua xe máy trả góp gồm 5 bước cơ bản

Quy trình mua xe máy trả góp gồm 5 bước cơ bản

 1. Một người mua ô tô đến một cửa hàng xe máy và chọn chiếc xe mà anh ta muốn mua. Tùy vào khả năng tài chính và giấy tờ tùy thân để lựa chọn hình thức mua xe phù hợp. Như vậy, việc tính toán chi phí mua xe máy mới trả góp trở nên dễ dàng.
 2. Chọn ngân hàng hoặc tổ chức tài chính để vay vốn với mục đích mua xe trả góp. Nhân viên của bên bán xe sẽ là người hỗ trợ và tư vấn cho bạn các đơn vị liên kết cùng các chính sách ưu đãi đi kèm để bạn lựa chọn.
 3. Người mua xe sẽ đến gặp trực tiếp đại diện của bên cho vay để làm hồ sơ và thủ tục vay.
 4. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, bạn đã được vay vốn và hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng tín dụng. Bên cạnh đó, cũng sẽ hoàn tất các thủ tục thanh toán tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và khả năng chi trả của người mua ở thời điểm hiện tại. Và tất nhiên sẽ có bảng tính chi phí mua xe máy trả góp
 5. Khi hoàn tất các thủ tục, quý khách sẽ nhận xe.

3. Mua xe máy trả góp cần những giấy tờ gì?

Nếu bạn đang có ý định mua xe máy trả góp thì bạn sẽ phải cung cấp những giấy tờ, hồ sơ và thủ tục cần thiết bao gồm:

Khi mua xe máy trả góp, hồ sơ cực kỳ đơn giản và dễ dàng

Khi mua xe máy trả góp, hồ sơ cực kỳ đơn giản và dễ dàng

 • Giấy đề nghị vay vốn kèm theo phương án trả lãi do bên cho vay cung cấp.
 • Các loại giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD/bằng lái xe còn thời hạn sử dụng.
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập: bảng lương, tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm,..
 • Đối với khách hàng tự do còn phải chứng minh tài sản như đất đai, nhà cửa, giấy góp vốn, cổ phần, trái phiếu…
 • Đối với khách hàng có công ty riêng sẽ phải cung cấp các báo cáo thuế, bảng lương, bảng chia lợi nhuận,..
 • Hóa đơn tiện ích gần đây nhất, phí điện thoại hoặc chi phí giao dịch trong các vấn đề kinh doanh.

Bạn có thấy khi mua xe máy trả góp có rất nhiều giấy tờ phải nộp không? Nhưng đừng quá lo lắng, vì bạn sẽ không phải nộp tất cả các giấy tờ mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Vì tùy từng đơn vị cho vay sẽ có những giấy tờ và thủ tục riêng, bạn chỉ cần làm đúng là được.

4. Một số hình thức mua xe máy trả góp bạn nên biết

Hiện nay, để kích cầu nhu cầu mua xe máy trả góp, các ngân hàng, tổ chức tài chính đã tung ra nhiều gói vay hấp dẫn. Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn hình thức mua xe máy trả góp phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn biết được chi phí mua xe máy trả góp . Nhìn chung sẽ có 3 hình thức mua xe dành cho khách hàng cụ thể như sau:

3 hình thức mua xe máy trả góp phổ biến được khách hàng lựa chọn

3 hình thức mua xe máy trả góp phổ biến được khách hàng lựa chọn

4.1. Vay mua xe trả góp không cần chứng minh thu nhập

Đây là hình thức vay mua ô tô được khá nhiều khách hàng lựa chọn, tuy nhiên bạn cũng sẽ cần biết một số vấn đề sau;

 • Thủ tục đơn giản và không quá phức tạp. Chỉ cần cung cấp CMND/CCCD cùng sổ hộ khẩu.
 • Hạn mức vay lên đến hơn 70% giá trị xe,
 • Thời gian vay trả góp từ 6 tháng đến 24 tháng.
 • Lãi suất trả góp hàng tháng cũng khá cao từ 1,49% đến 2,92%.

4.2. Vay mua xe trả góp phải chứng minh thu nhập

Ngoài hình thức trên đây cũng là hình thức vay mua ô tô được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Đối với hình thức này, bạn cần nắm rõ những vấn đề sau:

 • Bạn sẽ phải chứng minh thu nhập hàng tháng: bảng lương, tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm,… để đảm bảo rằng bạn có khả năng chi trả khoản vay.
 • Hạn mức vay tối đa sẽ lên tới hơn 70% giá trị xe.
 • Thời gian vay trả góp kéo dài từ 6 tháng đến 36 tháng.
 • Lãi suất trả góp hàng tháng phù hợp từ 1,39%

4.3. Vay tiền mua xe bằng thẻ tín dụng

Hình thức cuối cùng cũng là một hình thức vay mua ô tô khá mới nhưng lại có những ưu điểm rất lớn. Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ được trả góp 0% lãi suất. Đồng thời không cần trả trước bất kỳ khoản tiền hay chi phí lãi suất nào. Thay vào đó, bạn chỉ cần là chủ sở hữu của thẻ tín dụng và số tiền trong thẻ đủ để thanh toán giá trị của toàn bộ chiếc xe. Nếu bạn muốn biết cách tính chi phí mua xe trả góp, nhân viên cho vay cũng sẽ cung cấp cho bạn, đừng lo lắng.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể. Bạn muốn mua một chiếc xe máy Lead phiên bản giới hạn 2020 với giá 42 triệu đồng và trả góp bằng thẻ tín dụng kỳ hạn 12 tháng. Do đó, số tiền bạn phải trả hàng tháng sẽ là 42:12=3,5 triệu đồng. Và tất nhiên trong kỳ hạn thanh toán đầu tiên bạn sẽ phải đóng 3,5 triệu đồng và không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào khác.

5. Bảng tính chi phí mua xe máy trả góp mới nhất 2023

Chắc hẳn đây là phần mà bạn quan tâm nhất trong bài viết mà chúng tôi chia sẻ phải không? Không để các bạn đợi lâu, dưới đây là bảng chi phí mua xe máy Vision trả góp mới nhất năm 2022 để các bạn tham khảo.

Cách tính chi phí mua xe máy Vision trả góp

Cách tính chi phí mua xe máy Vision trả góp

Như vậy khi nhìn vào bảng tính chi phí mua xe máy Honda Vision trả góp bạn cũng đã nhận ra được đôi điều rồi phải không nào. Trước hết, giá trị chiếc xe bạn muốn mua trả góp tất nhiên sẽ cao hơn một chút so với trả hết một lần. Nếu số tiền bạn trả trước lên đến 70% thì lãi suất cũng sẽ thấp hơn. Nhờ đó, mức chênh lệch giá cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Mặc dù số tiền phải bỏ ra khi mua xe máy trả góp khá lớn so với trả một lần nhưng các khoản đều được chia thành nhiều lần trả góp hàng tháng. Điều này cũng sẽ phần nào giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính, đồng thời bạn sẽ sở hữu được chiếc xe yêu thích trong thời gian nhanh nhất. Vậy là bạn đã biết cách tính chi phí mua xe trả góp rồi phải không?

6. Kinh nghiệm mua xe máy trả góp như thế nào?

Hình thức mua xe trả góp có hồ sơ, thủ tục đơn giản, nhanh chóng giúp người mua tiết kiệm được nhiều thời gian. Nhưng để quá trình này diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp và thuận lợi hơn, bạn sẽ phải lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:

Một số lưu ý bạn nên biết khi mua xe máy trả góp

Một số lưu ý bạn nên biết khi mua xe máy trả góp

 • Trước khi quyết định mua, bạn cần ngồi tính toán thật kỹ số tiền mình sẽ phải trả hàng tháng cùng với công cụ tính trả góp . Điều này sẽ giúp bạn xem liệu bạn có đủ khả năng trả nợ đúng hạn hay không.
 • Chọn thời hạn thanh toán phù hợp nhất, bạn sẽ phải trả nợ đúng hạn như đã định. Đừng quá hạn hoặc bạn sẽ phải trả một khoản phí lớn.
 • Tìm hiểu lãi suất của từng ngân hàng hoặc tổ chức tài chính liên kết với cửa hàng mua xe để lựa chọn hình thức vay phù hợp nhất.
 • Bạn nên mua những chiếc xe có thương hiệu lớn, nổi tiếng như: Honda, Yamaha,.. tại đại lý, cửa hàng uy tín để đảm bảo quyền lợi cho bản thân cũng như nhận được mức giá tốt.

Trên đây chúng tôi đã bật mí cho bạn cách tính chi tiết Bảng Tính Chi Phí Mua Xe Máy Trả Góp, Thủ Tục Mua Xe Trả Góp. Hi vọng những thông tin trên hữu ích giúp bạn lựa chọn được hình thức trả góp phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *